SmartAddons.Com

Trang chủ Tour Du lịch Quảng Nam nên đi tham quan những đâu ?

Du lịch Quảng Nam nên đi tham quan những đâu ?

truc lam tay thien tam dao

Giá tour:

Mã tour:

Thời gian:

Phương tiện:

Lịch trình:

Du lịch Đà Nẵng ngoài những điểm đến quen thuộc như du lịch Bà Nà, du lịch Ngũ Hành Sơn, tham quan Chùa Linh Ứng Sơn Trà, Bảo Tàng Chăm … xa hơn một tý bạn có thể ghé thăm khu đô thị cổ Hội An trực thuộc tỉnh Quảng Nam, Thánh Địa Mỹ Sơn ở Huyện Duy Xuyên Tỉnh Quảng Nam, đảo Cù Lao Chàm thuộc Hội An … ngoài ra bạn còn có thể tham quan một số làng nghề nổi tiếng tại Hội An như : Làng Gốm Thanh Hà, Làng Mộc Kim Bồng, Làng Đúc Đồng Phước Kiều, Làng Rau Trà Quế là những làng nghề nổi tiếng tại Hội An chưa tính làng nghề dệt lụa Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam ngày nay được du khách biết đến như điểm đến lý tưởng khi lưu trú tại Hội An, du khách có thể chọn điểm nghỉ dưỡng lý tưởng gần biển để nghỉ ngơi hoặc gần trung tâm phố cố để dạo phố, xem và tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng sâu lắng của phố cổ về đêm, tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá dân gian, thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc địa phương như Cao Lầu, Cơm Gà, Bánh Bao Bánh Vạc …hoặc dạo phố chợ đêm tham quan mua sắm quà tặng dành cho  người thân …

 

18(2)

Thánh địa Mỹ Sơn: du lịch Đà Nẵng ghé Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km, là tổ hợp bao gồm nhiều đđ ài , trong một thung lũng đường kính khoảng 2km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích.

 

1284422516_120768595_2-Hinh-anh-ca--My-Son-Sanctuary-and-cooking-class-onboard-Cinnamon-Cruises-1284422516

 

Thông thường người ta hay so sánh Thánh địa này với các tổ hợp đền đài chính khác ở Đông Nam Á. Từ năm 1999, Thánh địa Mỹ Sơn đã được Unesco chọn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại tại phiên họp thứ 23 của Ủy ban di sản thế giới theo tiêu chuẩn C như là bằng chứng duy nhất của nền văn minh châu Á đã biến mất. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23di tích quốc gia quan trọng.

 

my son Apsara ở Mỹ Sơn

 

Cù Lao Chàm : du lịch Đà Nẵng ghé thăm quan Cù lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Bản đồ Tây-phương xưa thường ghi Cù lao Chàm với tên “Champello” lấy từ tiếng Nam-Ấn (Autronesian) “Pulau Champa”. Cù lao Chàm còn có các tên gọi khác như Puliciam, Chiêm Bất Lao, Tiên Bích La. Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm.

 

ao-thuyen-cu-lao-cham-thang-tu

 

Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

Tháng 10 năm 2003, Khu Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo, là 1 trong 15 khu bảo tồn Biển của Việt Nam vào thời điểm 2007.

Du lịch Đà Nẵng ghé thăm quan những điểm đến thú vị, hãy ghé thăm và một lần cảm nhận.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THỐNG KÊ TRUY CẬP


Hình ảnh

« 1 of 5 »

Taya Travel - TAY A TRAVEL