SmartAddons.Com

Trang chủ Tour Du lịch tại Đà Nẵng và những lợi ích khi dừng xe tắt máy ở ô tô

Du lịch tại Đà Nẵng và những lợi ích khi dừng xe tắt máy ở ô tô

truc lam tay thien tam dao

Giá tour:

Mã tour:

Thời gian:

Phương tiện:

Lịch trình:

Khi tham gia điều khiển phương tiện ô tô đa số những người điều khiển ít có quan tâm đến việc tắt máy xe là một trong những thao tác cơ bản dành cho người tham gia điều khiển phương tiện ô tô, theo kinh nghiệm từ phiá nhà xe du lịch tại Đà Nẵng, chúng tôi thường thấy, những khách hàng có nhu cầu thuê xe du lịch Đà Nẵng thường hay có những sai sót cơ bản nhưng đa số số là những nguyên tắc rất ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Ví dụ như chờ đèn đỏ, ghé vào trạm xăng, ghé rút tiền, đợi đón bạn bè hoặc đơn giản là làm nóng xe vào mỗi buổi sáng mùa đông đều có thể gây lãng phí nếu để máy nổ quá lâu. Sau đây là những lợi ích bất ngờ khi bạn tắt máy xe ô tô khiến bạn phải ngạc nhiên .

o-nhiem-oto

- Tiết kiệm xăng

Nếu để xe nổ máy tại chỗ khoảng 5 phút vào buổi sáng, thêm 3 phút khi ghé trạm ngân hàng, rút tiền và 4 phút nghe radio trên đường đi làm, tài xế đã phí phạm xăng để chạy được quãng đường khoảng 39 km. Đương nhiên rồi, tiết kiệm xăng chính là cách tiết kiệm tiền hiệu quả.

- Bảo vệ môi trường

Với mỗi 10 phút để máy nổ không tải, xe thải thêm 0,45 kg CO2 ra không khí. Một khi không khí bị ô nhiễm thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và mọi ngườời xung quoanh. Để máy nổ không tải có thể tăng nguy cơ các bệnh hen suyễn, tim mạch, dị ứng, phổi, ung thư. Trẻ em có nguy cơ cao hơn bởi tỷ lệ lượng khí hít vào so với trọng lượng cơ thể cao hơn so với người lớn.

o-nhiem-tieng-on-oto

- Khiến con người thông minh hơn

Hít khí thải có thể gây hại cho các tế bào não, và có thể liên quan đến bệnh tự kỷ. Một nghiên cứu ở New York chỉ ra rằng trẻ em với tỷ lệ cao khí thải ra từ động cơ đốt trong có IQ thấp hơn bình thường khoảng 5 tuổi.

- Tốt cho động cơ

Nổ máy không tải tăng nguy hại cho các bộ phận trong động cơ. Theo Ủy ban năng lượng California, nhiên lệu chỉ đốt cháy một phần khi xe nổ máy tại chỗ bởi lẽ không đạt đỉnh về nhiệt độ, cũng bởi thế nên lượng nhiên liệu dư bám trên thành xi-lanh dần dần gây ảnh hưởng đến các chi tiết, đồng thời tốn thêm nhiên liệu.

traffic

- Bớt ô nhiễm tiếng ồn

Không chỉ không khí mà ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tiếng ồn có khả năg lan truyền rất nhanh nếu như bạn không biết kiểm soát nó, vừa gây ảnh hưởng.

- Hiệu ứng lan truyền

Tắt máy giúp bạn dạy con cái, làm gương cho hành khách khác, đem tới hiệu ứng lan truyền tốt cho cộng đồng. Trẻ con rất ham học hỏi, những hoạt ộng cơ bản trong đờisống hằngngày của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến tính hành vi của con trẻ vì vậy hãy là những người có hành vi tích cực giúp trẻ em noi gương theo.

o-nhim-khong-khi

- Không bốc mùi

Tất nhiên không ai mong muốn ngửi mùi khí thải từ ống xả, trừ một số ít mắc triệu chứng nghiện hít mùi nhiên liệu. Tắt máy không phải là kỹ năng hay hành động gì nặng nhọc, tiêu tốn sức lực, hãy tập cho mình một thói quen tắt máy, động tác cơ bản tuy nhỏ nhưng nó có thể là một nền tảng tạo cho bạn một thoái quen tốt khi tham gia giao thông.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THỐNG KÊ TRUY CẬP


Hình ảnh

« 1 of 5 »

Taya Travel - TAY A TRAVEL