SmartAddons.Com

Trang chủ Tour Làng rau Trà Quế Hội An

Làng rau Trà Quế Hội An

truc lam tay thien tam dao

Giá tour:

Mã tour:

Thời gian:

Phương tiện:

Lịch trình:

Làng rau Trà Quế là làng rau truyền thống Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà, thị xã Hội An (Quảng Nam) nổi tiếng từ lâu với nhiều sản phẩm rau được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng loại rong lấy từ sông Cổ Cò nên có hương vị đặc trưng riêng. Hơn thế nữa, đây còn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 

langrautraquehoian

Từ xưa đến nay, làng rau Trà Quế nổi tiếng vì có trên 20 chủng loại rau ăn lá và rau gia vị, đặc biệt là có nhiều loại rau không nơi nào thơm ngon bằng như húng, é, tía tô… Khi trộn lẫn các loại rau vào nhau sẽ hội đủ 5 vị cay, chua, ngọt, đắng, chát. Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần làm nổi tiếng các món ăn dân dã riêng có ở Hội An và Quảng Nam. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái ngon của sự phối hợp hương vị của thiên nhiên.

 rautraque

Rau Trà Quế không những được cả xứ Quảng ưa chuộng mà khi xưa còn theo chân các thương thuyền nước ngoài sang các quốc gia khác. Có lẽ do phù sa con sông Cổ Cò mỡ màu mà người Trà Quế từ bao năm vẫn sản xuất ra vài chục loại rau có mùi vị không thay đổi với thời gian, mặc dù họ không dùng phân hóa học hay bất kỳ một loại thuốc phun nào ngoại trừ nguồn rong vô cùng phong phú trên sông. Và bất cứ mùa nào trong năm làng rau cũng xanh mát, khi thì sà lách, tần ô, ngò rí lúc lại cải bằng, ngổ điếc,..cứ mùa nào thức nấy nên Hội An không thiếu hương vị rau Trà Quế bao giờ.

 

lang-rau-tra-que

Từ khi phố cổ Hội An trở thành địa điểm thu hút du khách thì làng nghề trồng rau cũng được thơm lây. Du khách không ngừng tìm đến làng trước là nhìn ngắm những cánh đồng rau tươi ngon, tìm hiểu công nghệ sản  xuất ra giống rau thơm ngon của người làng, sau là cùng người dân chăm bón, tưới tiêu và thưởng ngoạn một khung cảnh thanh bình của làng quê Việt Nam.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THỐNG KÊ TRUY CẬP


Hình ảnh

« 1 of 5 »

Taya Travel - TAY A TRAVEL